Biến chứng của phẫu thuật cắt túi mật nội soi

Trầm cảm: là một hội chứng ( bệnh lý ) được đặc trưng bởi cảm xúc buồn bã cùng với một số triệu chứng khác duy trì trong một khoảng thời gian kéo dài.

II.NGUYÊN NHÂN GÂY RA TRẦM CẢM LÀ GÌ ?

Yếu tố di truyền.
Các yếu tố gây stress và những biến cố trong cuộc sống.
Yếu tố “ mất cân bằng sinh hóa “ trong cơ thể ( ví dụ: sụt giảm nội tiết sau sinh…)
III.BẠN CÓ THỂ NHẬN BIẾT NGƯỜI MẮC BỆNH TRẦM CẢM KHÔNG ?

Bạn có thể đánh giá để biết bạn hoặc người thân của bạn có các triệu chứng Trầm cảm hay không ? Hãy trả lời các câu hỏi sau đây một cách nhanh chóng và trung thực, thẳng thắn:

– Trong 2 tuần lễ liên tiếp , những triệu chứng nào sau đây thường xuyên xuất hiện ?

Khó ngủ, ngủ ít, thức dậy sớm hoặc ngủ nhiều ?
Cảm giác mệt mỏi hoặc mất năng lượng, mất sinh lực, uể oải ?
Ăn mất ngon, ăn ít hoặc ăn quá nhiều ?
Mất thú vị, hứng thú hoặc mất quan tâm trong sinh hoạt, công việc hoặc giải trí ?
Cảm giác buồn rầu hoặc bực bội khó chịu ?
Ý nghĩ chán nản, buông xuôi, bỏ mặc bản thân hoặc gia đình, ý nghĩ tự cho mình không xứng đáng hoặc tự buộc tội bản thân ?
Khó khăn khi tập trung vào việc gì đó, chẳng hạn khi đọc báo hoặc xem ti vi ?
Cảm giác bứt rứt, bồn chồn, đứng ngồi không yên , lo lắng hơn bình thường , hoặc bạn nói và cử động chậm chạp hơn bình thường khiến người xung quanh có thể nhận thấy ?
Trong 2 tuần lễ đó, bạn đã từng có ý nghĩ muốn chết hoặc muốn tự gây thương tích cho mình không ? Hoặc bạn có ý nghĩ không bằng lòng với cuộc sống, chán sống ?
Bạn có thường xuyên lo lắng về những rối loạn trong cơ thể của mình hay không ( nhức đầu, đau bụng, đau ngực , đánh trống ngực, nôn, đau cơ, đổ mồ hôi…)
Nếu bạn có năm ( 05 ) câu trả lời “ CÓ “ hoặc nhiều hơn, có thể bạn có những triệu chứng của TRẦM CẢM.

Bạn nên đến gặp BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TÂM THẦN càng sớm càng tốt . Tại đây, bạn được tư vấn để sử dụng thuốc và điều trị tâm lý. Sự kết hợp dùng thuốc và tư vấn tâm lý là rất quan trọng. Khi phương pháp điều trị có kết quả, những ý nghĩ tiêu cực sẽ giảm dần . Cần một thời gian, bạn sẽ thấy khỏe hơn, nhưng sự chuyển biến có thể nhận thấy qua từng ngày.

IV. TẠI SAO CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM ?

Nếu không được điều trị, “ Trầm cảm “ có thể gây ra hậu quả trầm trọng cho sức khỏe, cho mối quan hệ của bạn với gia đình và xã hội, làm giảm năng suất lao động và khả năng làm việc của bạn.

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2013 thì số người mắc bệnh loãng xương tại Việt Nam là 2.8 triệu người và con số này ước tính sẽ tăng lên đến 4.5 triệu người vào năm 2020. Đây là một dấu hiệu rất đáng báo động đối với tình trạng sức khỏe xương khớp ở Việt Nam. Đó là lý do các nhãn hàng của Vinamilk liên tục phối hợp với Phòng Khám thực hiện những chương trình chăm sóc sức khỏe xương khớp cho các khách hàng của mình

Được thành lập từ năm 2006 với đầy đủ 8 chuyên khoa (Nội, Ngoại, Xét Nghiệm, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Sản Phụ Khoa, Chẩn đoán hình ảnh) cùng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng Khám Đa Khoa An Khang sẽ là nơi bạn gửi trọn niềm tin trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Để nhận voucher gói Khám sức khỏe miễn phí “HẠNH PHÚC TRÀN ĐẦY”, khách hàng chỉ cần mua các sản phẩm của Vinamilk với hóa đơn trị giá từ 300.000 VNĐ trở lên tại chuỗi cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt của Vinamilk trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (không áp dụng mua hàng trên website Giacmosuaviet.com.vn). Số lượng voucher và lượt khám có giới hạn và có thể kết thúc trước thời gian qui định, nên quý khách vui lòng liên hệ nhân viên cửa hàng hoặc phòng khám để biết thêm chi tiết. Để đăng ký và hẹn lịch khám, liên hệ Hotline – số nội bộ: 0

Đặc biệt, khi đến tham gia chương trình tại Phòng Khám An Khang, bạn sẽ có cơ hội dùng thử và trải nghiệm các sản phẩm dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe Sure Prevent, Sure Diecerna và nhiều sản phẩm khác của Vinamilk, đồng thời nhận ngay những quà tặng giá trị.

Chuyên mục:

Trả lời